Sælkeraflakk um Provence
Gerð | Útgáfuár | Síður | Verð | Magn | |
---|---|---|---|---|---|
Innbundin | 2013 | 157 | 999 kr. |
Gerð | Útgáfuár | Síður | Verð | Magn | |
---|---|---|---|---|---|
Innbundin | 2013 | 157 | 999 kr. |
Um bókina
Matargerð hefur ávallt skipað stóran sess í lífi Frakka en talað er um að heitasta ást þeirra sé matarástin. Fyrir Frökkum snýst matargerð ekki bara um fæðu; hún heldur fjölskyldunni saman, eflir vinatengsl og vekur vellíðan og gleði. Hamingjan á heima við matarborðið.
Að þessu sinni fara þær mæðgur með okkur í ferð um sveitir Provence en hvergi í Frakklandi er matreiðsla eins nátengd hamingjunni og hvergi er úrval og gæði matvæla eins stórfenglegt. Ilmandi hvítlaukur og ólífuolía er allra meina bót. Þar er einnig blómleg vínframleiðsla, allt frá svalandi rósavíni, bragðmiklu hvítvíni til þekktustu rauðvína heims, má þar nefna Côtes-du-Rhône sem framleitt er stutt frá Avignon.
Í hverjum kafla eru dásemdaruppskriftir að forréttum, aðalréttum og eftirréttum að hætti Provencebúa.